หนังฝึกภาษาอังกฤษ 7 เรื่องใน Netflix ที่ช่วยฝึกภาษาอังกฤษแบบง่าย ๆ

หนังฝึกภาษาอังกฤษ

ในปัจจุบัน ความรู้ภาษาต่างประเทศโดยเฉพาะภาษาอังกฤษ กลายเป็นสิ่งจำเป็นไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อหรือแม้แต่การทำงาน หลายบริษัทในไทยต้องการพนักงานที่พูดภาษาอังกฤษได้ หลายคนจึงเริ่มมองหาการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมเพื่อเสริมทักษะให้เชี่ยวชาญมากขึ้น นอกจากการลงเรียนคอร์สออนไลน์ที่ทำได้อย่างสะดวกสบายแล้ว การฝึกภาษาเพิ่มเติมก็ควรทำเป็นประจำสม่ำเสมอ หนึ่งในวิธีที่ดีและสนุกคือการชม หนังฝึกภาษาอังกฤษ ทุกวันนี้การดูหนังทำได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านบริการ Video Streaming แม้ว่าจะมีให้เลือกหลายบริการ แต่ที่เราขอแนะนำในวันนี้คือ Netflix เพราะว่ามีจุดเด่นดังนี้

 

3 จุดเด่นของ Netflix สำหรับคนที่กำลังค้นหา หนังฝึกภาษาอังกฤษ

 1. มีหนังให้เลือกดูมากมายหลากหลายแนว และนอกจากหนังแล้ว ยังมีซีรีส์ต่างประเทศให้ดูด้วย หรือหากอยากสลับจากหนังต่างประเทศมาดูหนังไทยบ้าง ก็มีให้เลือกมากมายอีกเช่นกัน
 2. หนังที่บรรยายภาษาอังกฤษแทบทุกเรื่องจะมี Subtitle ให้เลือกทั้งซับไทยและซับอังกฤษ ซึ่งจุดนี้ถือว่าตอบโจทย์คนต้องการฝึกภาษาได้มาก
 3. แม้ว่าจะต้องเสียค่าสมัครสมาชิกรายเดือน แต่ก็มีให้เลือกหลายแพ็กเกจ ตั้งแต่ราคา 99 บาทต่อเดือนสำหรับดูผ่านแอปพลิเคชันบนมือถืออย่างเดียว ไปจนถึงแพ็กเกจพรีเมียมที่ให้คุณดูได้หลายอุปกรณ์ด้วยคุณภาพความคมชัดระดับ HD นอกจากนี้หนังหลายเรื่องยังให้คุณโหลดเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ได้ด้วย

 

เลือก หนังฝึกภาษาอังกฤษ อย่างไรให้เหมาะกับตัวเราเอง

วิธีเลือกอย่างดีที่สุดคือเลือกตามแนวที่เราชอบ เพราะจะทำให้ดูได้อย่างสนุกและฝึกภาษาได้ด้วยความเพลิดเพลิน อย่างไรก็ตาม หากคุณชอบดูหนังย้อนยุค อาจต้องเช็กดูด้วยว่าสิ่งที่ได้เรียนรู้มา เช่น คำศัพท์และสำนวนจากเรื่อง ทุกวันนี้ยังนิยมใช้กันอยู่หรือไม่ ซึ่งปัญหานี้จะไม่เกิดกับหนังที่ดำเนินเรื่องในยุคปัจจุบัน นอกจากนี้ควรเลือกจากสำเนียงที่ต้องการฝึก เพราะหนังบางเรื่องก็เป็นสำเนียงบริติชทั้งเรื่อง รวมถึงอาจเลือกตามแนวของภาษาที่ต้องการฝึกเป็นพิเศษ เช่น หนังเกี่ยวกับธุรกิจ ก็จะได้ตัวอย่างบทสนทนาเชิงธุรกิจมากกว่าหนังแนวอื่น

 

ดูหนังอย่างไรให้ฝึกภาษาอังกฤษได้

 • หากพื้นฐานภาษาอังกฤษยังไม่แน่นนัก อาจต้องดูอย่างน้อย 3 รอบ โดยรอบแรกดูพร้อมกับเปิดอ่านซับไทยเพื่อความเข้าใจเนื้อเรื่องทั้งหมด รอบที่สองเปิดอ่านซับอังกฤษ และรอบที่สามไม่ต้องเปิดซับใด ๆ เลย เพื่อเน้นไปที่การฝึกฟัง
 • เลือกบางฉากที่เน้นบทสนทนามาเพื่อดูซ้ำและจับประเด็นสำคัญจากประโยคและคำศัพท์ที่ตัวละครเลือกใช้ หากเป็นสิ่งที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ก็ให้จดโน้ตไว้
 • ลองคิดดูว่าเราจะนำสิ่งที่ได้รู้ไปพูดในสถานการณ์ไหนได้บ้างหรือไม่ และลองฝึกสร้างประโยคของตัวเองขึ้นมาโดยตั้งต้นจากคำศัพท์ที่ได้เรียนรู้ในฉากนั้น
รายละเอียดคอร์สเรียน

7 หนังฝึกภาษาอังกฤษ Netflix แนะนำเพื่อคนอยากฝึกภาษา!

มาถึงส่วนสำคัญของวันนี้ กับหนัง 7 เรื่องที่เราขอแนะนำ โดยเราเลือกมาหลากหลายแนว น่าจะมีอย่างน้อยหนึ่งเรื่องที่ถูกใจเพื่อน ๆ กัน

 

 1. Inside the Mind of a Cat (2022)

ขอเริ่มต้นด้วยหนังสารคดีซึ่งเราเชื่อว่าถูกใจคนที่เป็นทาสแมวอย่างแน่นอน โดยหนังเรื่องนี้จะทำให้เราเห็นมุมมองต่าง ๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมของแมวที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน บางพฤติกรรมอาจตรงกับแมวที่เพื่อน ๆ เลี้ยงอยู่ก็เป็นไปได้ แม้ว่าเรื่องนี้ไม่เหมาะกับการฝึกฟังบทสนทนา เพราะเน้นคำบรรยายเป็นหลักตามแบบหนังสารคดี แต่ด้วยภาษาที่ฟังง่าย บทบรรยายพูดไม่เร็ว และความยาวเพียงประมาณ 1 ชั่วโมง จึงเหมาะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการดูหนังภาษาอังกฤษเรื่องแรกที่ทุกคนสามารถดูได้จนจบเรื่อง

 

 1. Apollo 10 1/2: A Space Age childhood (2022)

หนังแอนิเมชันสำหรับทุกคนในครอบครัว แม้ว่าจะเป็นเรื่องแนววิทยาศาสตร์และอวกาศซึ่งดูเหมือนคำศัพท์จะยาก แต่การที่หนังเล่าผ่านมุมมองของเด็ก ทำให้ภาษาที่ใช้เข้าใจง่าย หากเพื่อน ๆ รู้สึกว่าอยากเริ่มต้นด้วยหนังภาษาอังกฤษสักเรื่องที่ดูได้โดยเน้นไปที่การเข้าใจเนื้อหาและภาษาไม่ยาก ทำให้ไม่ต้องอ่านซับมากนัก แนะนำเรื่องนี้เลย

 

 1. The Guernsey Literary and Potato Peel Pie Society (2018)

ใครที่มองหาหนังแนวดราม่าย้อนยุค ต้องเรื่องนี้เลย โดยฉากของเรื่องเกิดขึ้นในอังกฤษช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ในระยะเวลาที่ทหารเยอรมันเข้ามารุกรานอังกฤษ เมื่อเหตุการณ์เกิดในอังกฤษ จึงแน่นอนว่าเราจะได้ฝึกฟังสำเนียงแบบบริติชด้วย หนังเรื่องนี้สร้างมาจากหนังสือชื่อเดียวกัน ใครที่อ่านหนังสือแล้วจึงทำความเข้าใจรายละเอียดในหนังได้อย่างรวดเร็ว

 

 1. Do Revenge (2022)

หนังที่ดำเนินเรื่องในยุคปัจจุบัน เล่าเรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่นสองคนที่ต่างมีเหตุให้รู้สึกว่าตัวเองต้องแก้แค้นเพื่อนในโรงเรียน เมื่อมาร่วมมือกัน การวางแผนแก้แค้นจึงเริ่มขึ้น และเมื่อเป็นหนังวัยรุ่น หากเลือกเรื่องนี้มาดูเพื่อฝึกภาษา เราก็มีโอกาสได้พบกับคำสแลงที่ยากจะพบได้ในหนังแนวอื่น

 

 1. If Beale Street Could Talk (2018)

หนังแนวโรแมนติกดราม่า เรื่องราวความรักของคู่รักผิวสีในนิวยอร์กช่วงยุค 1970 ซึ่งฝ่ายหญิงต้องต่อสู้เพื่อให้คู่รักพ้นจากข้อกล่าวหาคดีอาชญากรรมที่เขาไม่ได้เป็นผู้กระทำ ในแง่การฝึกภาษา เรื่องนี้จะทำให้เราได้คำศัพท์เกี่ยวกับประเด็นทางสังคมพร้อม ๆ กับได้เห็นดราม่าในวงการกฎหมาย รับรองว่าดูเรื่องนี้แล้วได้คำศัพท์และสำนวนใหม่ ๆ แน่นอน

 

 1. The Social Dilemma (2020)

ต่อกันกับอีกหนึ่งหนังสารคดี ซึ่งความโดดเด่นของเรื่องนี้คือสิ่งที่หนังนำเสนออยู่ใกล้ตัวเรา เพราะนำเสนอประเด็นผลกระทบของเทคโนโลยีและโซเชียลมีเดียต่อชีวิตมนุษย์ หากเลือกเรื่องนี้มาฝึกภาษาอังกฤษ เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้คำศัพท์เกี่ยวกับเทคโนโลยีและโซเชียลมีเดีย ซึ่งอาจได้นำไปใช้เมื่อต้องอ่านข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยี คำศัพท์ที่ได้จากเรื่องนี้ ยากที่จะพบได้ในหนังเรื่องอื่น

 

 1. The Irishman (2019)

ปิดท้ายกับหนังแนวมาเฟียกันบ้าง โดยเรื่องนี้นอกจากเนื้อเรื่องจะสนุก ไม่น่าเบื่อทั้งที่เป็นหนังยาวประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่งแล้ว ภาษาที่ใช้ยังมีทั้งสแลง อังกฤษสำเนียงอเมริกันปนอิตาเลียน ฯลฯ แม้ว่าบทสนทนาอาจฟังยากกว่าเรื่องอื่นในลิสต์ของเรา แต่ก็ถือเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

 

นอกจาก หนังฝึกภาษาอังกฤษ 7 เรื่องนี้แล้ว ใน Netflix ยังมีซีรีส์ให้ฝึกภาษาอังกฤษได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซิทคอมระดับตำนานอย่าง Friends หรือซีรีส์ที่เป็นกระแสทั่วโลกอย่าง Stranger Things ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะชอบซีรีส์หรือหนังแนวไหน นอกจากการศึกษาและ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ แล้ว หากต้องการฝึกภาษาอังกฤษ เป็นสมาชิก Netflix ไว้และใช้งานอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าทักษะการฟังและการพูดภาษาอังกฤษจะพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน

Engduo Thailand สถาบันภาษา ที่มีคอร์สให้เลือกมากมาย ทั้งการสื่อสารและการทำงาน รวมถึงการสอบ IELTS หรืออยากเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดในเว็บไซต์ได้เลยครับ

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม

Engduo Thailand

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ตัวต่อตัว พูดได้ชัวร์ ใช้ได้จริง

Engduo Thailand

ค้นหาคอร์สเรียนที่เหมาะกับคุณ ติดต่อเราเลย

FB: Engduo Thailand

Messenger

Line: @engduo

Tel: 0988268961

ที่มาข้อมูล

 • https://lingopie.com/blog/11-best-movies-on-netflix-to-learn-english/
 • https://www.fluentu.com/blog/english/learn-english-netflix/

บทความของเรา

ดูบทความทั้งหมด