5 ภาษาที่เรียนรู้ไว้ได้งานดี

Top 5 languages cover

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในโลกปัจจุบันนั้นภาษาที่ 2 เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมากๆในปัจจุบัน อีกทั้งภาษายังเป็นสื่อกลางหรือเครื่องมือที่มนุษย์ใช้ในการส่งสารไปถึงผู้อื่น ทำให้มนุษย์สามารถติดต่อกันได้ เข้าใจกันได้ ก็ด้วยภาษานี้แหละครับ และภาษาก็เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ดีที่สุดในการทำให้ผู้อื่นสามารถเข้าใจซึ่งกันและกันได้ อีกทั้งภาษายังเปรียบเสมือนวัฒนธรรมอีกสิ่งหนึ่งของมนุษย์ในแต่ละชาติอีกด้วย ยิ่งเพื่อนๆสามารถสื่อสารได้มากภาษาเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสในการทำงานกับองกรณ์ต่างชาติได้มากขึ้นมีโอกาสต่างๆที่มากขึ้นอาทิเช่น การติดต่อกับต่างประเทศ การมีคอนเนคชั่นกับชาวต่างชาติ สามารถเลือกอาชีพได้เยอะกว่า

วันนี้แอดมินจากเพจ Engduo Thailand จะมาบอก 5 ภาษาที่ควรเรียนรู้ไว้เป็นภาษาที่ 2 เพื่อโอกาสการก้าวหน้าในสายการทำงานในอนาคตEnglish Language

1.ภาษาอังกฤษ

เรามาเริ่มต้นกันที่ภาษาแรกกันเลย ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่มีคนใช้มากที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นภาษาสากลของโลกที่ใช้ติดต่อสื่อสารกันทางสถาบันสอนภาษา Engduo Thailand อยากให้เพื่อนๆฝึกฝนและเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้สามารถสื่อสารได้คล่อง ถึงแม้ว่าภาษาอังกฤษจะเป็นภาษาที่เพื่อนๆเรียนกันมาตั้งแต่เด็กๆแล้วก็ตาม แต่เราเชื่อว่ายังมีเพื่อนๆบางคนที่ยังมีความกังวลในการที่จะพูดภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันกันอยู่ บางคนอาจจะสามารถสื่อสารได้แต่ยังมีความอายที่จะพูด ซึ่งพื้นที่การเรียนการสอนของไทยนั้นจะเน้นไปที่การท่องจำคำศัพท์ และ Grammar เป็นหลักแต่ไม่มุ่งเน้นไปที่การพูดทำให้คนไทยขาดความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ

Engduo Thailand

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ตัวต่อตัว พูดได้ชัวร์ ใช้ได้จริง

การที่เพื่อนๆจะเพิ่มโอกาสในการงาน และ เพิ่มรายได้ที่ดีขึ้นนั้น ภาษาอังกฤษยังเป็นอีกหนึ่งทักษะที่สำคัญอย่างหนึ่งที่เพื่อนๆควรมีติดตัวไว้ เนื่องด้วยในปัจจุบันอาชีพต่างๆมีการใช้ภาษาอังกฤษที่มากขึ้นไม่ว่าจะเป็น วิศวกร, IT, Blogger, นักการตลาด หรือ Marketing ฉommunication และ อื่นๆอีกมากมาย ต่างก็มีภาษาอังกฤษเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยกันทั้งนั้น  ดังนั้นถ้าเพื่อนๆสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดียังสามารถมีโอกาสในการทำอาชีพที่ใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นหลักอีกด้วยเช่น แอร์โฮสเตท หรือ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน, พนักงานโรงแรม, ล่าม, ครูภาษา, มัคคุเทสก์ หรือ ไกด์ เมื่อเพื่อนๆเห็นประโยชน์มากมายของภาษาอังกฤษนี้แล้วอย่ามัวรอช้า ควรเรียนให้รู้ให้จริง และกล้าที่จะนำมาใช้เพื่ออนาคตที่ดีนะครับ

Chinese language

2.ภาษาจีน

อย่างที่เราทุกๆ คนทราบกันดีอยู่เเล้วว่า ภาษาจีน เป็นหนึ่งในภาษาที่ควรเรียน เเละมีความต้องการมากๆ โดยเฉพาะในการลงทุนทำธุรกิจ ภาษาจีน เป็นหนึ่งในภาษาที่คนใช้มากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะประชากรชาวจีนมีมากถึง 1,400 ล้านคน เเละประชากรจีนยังกระจายไปอยู่ตามประเทศต่างๆ ทั่วโลก ไม่ใช่เเค่ประเทศจีนเท่านั้นที่มีการใช้ภาษาจีน ใต้หวัน, ฮ่องกง, สิงคโปร์ เเละอีกหลายๆ ประเทศก็ใช้ภาษาจีนในการสื่อสารชีวิตประจำวันของคนในประเทศของเขาด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ภาษาจีนยังมีประโยชน์ในการสร้างโอกาสในการทำงานมากขึ้นอีกด้วย ภาษาจีนเป็นหนึ่งในภาษาที่ผู้ประกอบการต้องการ เเละพร้อมจ่ายค่าภาษาเพิ่มให้กับลูกจ้าง ผู้สมัครบางคนต้องไปทำการสอบวัดระดับภาษาเพื่อมายื่นรับเงินเดือนเพิ่มเติมในส่วนของภาษาที่สอบได้ การทำธุรกิจก็เช่นกัน ภาษาจีนยังเป็นอีกภาษาที่ใช้ในการติดต่อค้าขาย การที่เราสามารถพูดภาษาจีนเองได้เลยก็ช่วยให้การทำงานนั้นสะดวกง่าย เเละรวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วย

Japanese language

3.ภาษาญี่ปุ่น

อีกหนึ่งภาษาที่แอดมินอยากให้เพื่อนๆเรียนรู้ไว้นั่นก็คือภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง เพื่อนๆอาจสังเกตุได้ว่าในปัจจุบันนักลงทุนชาวญี่ปุ่นมาระดมทุนในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น สินค้าอุตสาหกรรม,ไฟฟ้า,เครื่องกล,ยานยนต์ หรือ อาหารที่มีกระจาย และ แพร่หลายอยู่ทั่วประเทศไทย ดังนั้นเมื่อพุดถึงโอกาสในการทำงานแล้วการที่เพื่อนๆสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ก็ถือเป็นโอกาสในการเข้าทำงานในบริษัทยักษ์ใหญ่ๆต่างๆของญี่ปุ่นอีกด้วย

ยิ่งถ้าเพื่อนๆที่จบสายวิศกรรมมานั้นการที่เพื่อนๆสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ถือเป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบที่เพื่อนๆจะมีโอกาสหรือได้รับการคัดเลือกมาทำงานมากกว่าผู้สมัครที่จบมาในสายงานเดียวกันแต่ไม่สามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้ เมื่อเพื่อนๆเห็นประโยชน์ต่างๆของภาษาญี่ปุ่นแล้วเพื่อนๆเตรียมปักหมุดไว้เลยว่าภาษาญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งภาษาที่เพื่อนๆควรเรียนรู้ไว้

Korean language

4.ภาษาเกาหลี

ภาษาเกาหลี เป็นอีกหนึ่งภาษาที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เเม้ว่าภาษาเกาหลีจะไม่ได้ถูกใช้งานอย่างเเพร่หลายเหมือนภาษาอื่นๆ เเต่ปัจจุบัน วัฒนธรรม ดารา นักร้อง ละครซีรีย์ ที่มาจากประเทศเกาหลีใต้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจะเห็นภาษาเกาหลีในเเวดวง ธุรกิจ การค้า รวมถึงงานบันเทิงอย่าง คอนเสิร์ต หนัง ละคร เป็นต้น

ภาษาเกาหลีจะมีความคล้ายกับ ภาษาญี่ปุ่น ตัวอักษรเเละเสียงจะอ่านได้ไม่ยากมาก ภาษาเกาหลีถือว่าง่ายกว่าภาษาอื่นๆ เลยทีเดียว ยิ่งถ้าเพื่อนๆ ชื่นชอบการดูซีรีย์เกาหลีด้วยเเล้ว การเรียนภาษาเกาหลีจะไปได้เร็ว ไปได้ไกลมากๆ เลย หากว่าใครพูดเกาหลีได้ ก็จะเปิดกว้างในด้านอาชีพการทำงานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ล่าม นักเเปล ครูสอนภาษาเกาหลี เป็นต้น

French language

5.ภาษาฝรั่งเศษ

ภาษาฝรั่งเศส เป็นอีกภาษาหนึ่งที่ทางเพจ Engduo Thailand อยากให้เรียนรู้ไว้เพราะ ภาษาฝรั่งเศส เป็นภาษาราชการที่ใช้กันมากกว่า 20 ประเทศ หรือรวมๆแล้วใช้กันประมาณ 5 ทวีป และเชื่อว่าในอนาคตภาษาฝรั่งเศษมีเเนวโน้มที่คนจะใช้กันไปเรื่อยๆ อย่างองค์กรใหญ่ๆ ระดับโลก เช่น องค์การสหประชาชาติ หรือ องค์การยูเนสโก้ ก็ใช้ภาษาฝรั่งเศสในการทำงานด้วย

นอกจากนี้ภาษาฝรั้งเศสยังเป็นภาษาพื้นฐานในการที่เพื่อนๆ สามารถนำไปต่อยอดเรียนภาษาอื่นๆ ได้ อย่างเช่น ภาษาสเปน ภาษาอิตาลี เป็นต้น ถ้าเพื่อนๆ สามารถพูดภาษาฝรั่งเศสได้ มันก็จะเป็นโอกาสที่ดีมากๆ เพราะหลายๆ บริษัทชั้นนำของโลกใช้ภาษาฝรั่งเศสในการสื่อสารและการทำงาน นอกจากนี้ภาษาฝรั้งเศษยังเป็นต้นกำเนิดวัฒนธรรม เเละ ผลงานที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น แฟชั่น ศิลปะ ภาพยนตร์ การออกแบบสถาปัตยกรรมต่าง ๆ การที่เราสามารถอ่านภาษาฝรั้งเศษออกก็จะทำให้เราเข้าถึงข้อมูลตรงนี้ได้มากยิ่งขึ้น

สรุป

ยิ่งเพื่อนๆสามารถสื่อสารได้มากภาษาเท่าไหร่ เพื่อนๆก็ยิ่งมีโอกาสที่จะเติบโต และ มีโอกาสต่างๆในการทำงาน หรือ ประกอบธุรกิจมากขึ้น ดังนั้นเราควรเริ่มต้นศึกษาภาษาที่ 2 อย่างจริงจังให้มากขึ้นทาง สถาบันสอนภาษอังกฤษ Engduo Thailand มีคอร์สออนไลน์สำหรับเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว อยากแนะนำให้เพื่อนๆเริ่มต้นจากภาษาอังกฤษก่อนเนื่องด้วยการเรียนภาษาอังกฤษเป็นการเรียนภาษาพื้นฐานที่เพื่อนๆควรรู้ไว้เป็นอันดับแรก และยังเป็นภาษาที่ใช้กันทั่วโลกอีกด้วย เราขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆในการฝึกฝนภาษากันนะครับ

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม

บทความของเรา

ดูบทความทั้งหมด