idk ย่อมาจากอะไร ดูความหมายคำย่อภาษาแช็ต คุยกับฝรั่งได้ง่ายๆ

idk ย่อมาจากอะไร ดูความหมายคำย่อภาษาแช็ต คุยกับฝรั่งได้ง่ายๆ

ในการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ต การส่งข้อความ หรือส่งอีเมล มักมีคำย่อปรากฏให้เราสงสัยอยู่เสมอว่าคำๆนั้นย่อมาจากอะไร ในบทความนี้ขอพูดถึงคำย่อ idk ที่สามารถพบเห็นได้บ่อยในชีวิตประจำวัน idk ย่อมาจากอะไร มีความหมายว่าอย่างไร ติดตามบทความนี้ไปดูกัน

idk ย่อมาจากอะไร ? 

idk ย่อมาจาก “I don’t know” แปลได้ว่า “ฉันไม่รู้” เป็นคำย่อที่ไม่เป็นทางการ สามารถพิมพ์ตัวสะกดได้ทั้งตัวใหญ่แบบ IDK หรือ ตัวสะกดตัวเล็กอย่าง idk ก็ได้ มีข้อมูลว่า ตัวย่อ idk มีมาตั้งแต่ประมาณปี 2002 หรือก่อนหน้านั้น โดยปรากฏใน Urban Dictionary วลีนี้ถูกกำหนดให้เป็นรูปแบบคำย่อในปี 2003 

ตัวย่อ idk ถูกใช้อย่างแพร่หลายในคนรุ่นใหม่ อย่างคน gen y และ gen z แต่ก็ไม่ได้แปลว่าคนรุ่นเก่า หรือคนที่ไม่ตามเทคโนโลยีจะไม่รู้ความหมายของคำย่อนี้ จากข้อมูลของ Google Trends คำย่อ idk มีการใช้อย่างกว้างขวางมากขึ้นบนเว็บในปี 2007 มีความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยมักจะปรากฏออกมาเป็น Meme (กระแสมุกขำขันที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในสังคมอินเทอร์เน็ต)

รายละเอียดคอร์สเรียน

การใช้ idk

idk เป็นคำย่อที่มักใช้ในการพิมพ์ส่งข้อความ ไม่ว่าจะเป็นทางอีเมลหรือแช็ตในอินเทอร์เน็ต มีความหมายว่า “ฉันไม่รู้” เพื่อแสดงความไม่แน่ใจในการสนทนา แทนที่จะพิมพ์ว่า “I don’t know” ซึ่งสามารถวางไว้ตำแหน่งไหนก็ได้ในประโยค 

ตัวอย่างการใช้ idk

  • IDK what that means. (ฉันไม่รู้มันหมายความว่าอย่างไร)
  • IDK about that. (ฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับสิ่งนั้น)
  • I should pick up bread, but idk if the store is open now. (คุณควรไปรับเอาขนมปัง แต่ฉันไม่รู้ว่าตอนนี้ร้านเปิดอยู่หรือเปล่า)
  • IDK what she wants for her birthday. (ฉันไม่รู้ว่าเธอต้องการอะไรในวันเกิด)
  • Sorry, idk where the nearest gas station is, I’m new to this area. (ขอโทษด้วย ฉันไม่รู้ว่าปั๊มน้ำมันที่ใกล้ที่สุดอยู่ที่ไหน ฉันเพิ่งรู้จักบริเวณนี้)
  • Idk what to cook for dinner tonight, any ideas? (ฉันไม่รู้ว่าคืนนี้จะทำอาหารอะไรดี มีไอเดียบ้างไหม?)

คำย่อที่คล้ายกับ idk

  • idek

ย่อมาจาก I don’t even know. มีความหมายว่า ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำ ตัวอย่างเช่น 

“IDEK who that is.” (ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่านั้นคือใคร)

“IDEK what am I just done.” (ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าฉันเพิ่งทำอะไรลงไป)

  • idw

ย่อมาจาก I don’t want. มีความหมายว่า ฉันไม่ต้องการ ตัวอย่างเช่น

“IDW to go to the park.” (ฉันไม่ต้องการไปสวนสาธารณะ)

“IDW your money.” (ฉันไม่ต้องการเงินของคุณ)

  • idts

ย่อมาจาก I don’t think so. มีความหมายว่า ฉันไม่คิดเช่นนั้น ตัวอย่างเช่น

“Idts that we’ll be able to finish the project on time, there’s still a lot of work to be done.” (ฉันไม่คิดว่าเราจะทำโปรเจ็กต์ให้เสร็จสิ้นได้ตรงเวลา ยังมีงานอีกมากที่ต้องทำมากมาย)

“Idts that she’s interested in going on a second date, she seemed uninterested during the first one.” (ฉันไม่คิดว่าเธอสนใจที่จะออกเดทเป็นครั้งที่สอง ดูเหมือนเธอจะไม่สนใจในช่วงแรก)

  • idc

ย่อมาจาก I don’t care. มีความหมายว่า ฉันไม่สนใจ ตัวอย่างเช่น

“Idc what movie we watch, as long as it’s not a horror film.” (ฉันไม่สนใจว่าเราดูหนังเรื่องอะไร ตราบใดที่ไม่ใช่หนังสยองขวัญ)

“Idc if it rains tomorrow, I’ll still go for a hike.” (ฉันไม่สนใจว่าพรุ่งนี้ฝนตก ฉันจะยังคงไปเดินป่า)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง BTW แปลว่าอะไร ย่อมาจากอะไร พร้อมตัวอย่างการใช้ประโยค

สรุป

คำย่อ idk สามารถพบเห็นได้บ่อยในชีวิตประจำวัน โดยย่อมาจาก “I don’t know” แปลได้ว่า “ฉันไม่รู้” เป็นคำย่อที่ไม่เป็นทางการ ถูกใช้อย่างแพร่หลายในคนรุ่นใหม่ มักใช้ในการพิมพ์ส่งข้อความ ไม่ว่าจะเป็นทางอีเมลหรือแช็ตในอินเทอร์เน็ต ซึ่งสามารถวางไว้ตำแหน่งไหนก็ได้ในประโยค นอกจาก idk ยังมีคำย่อที่มีรูปคล้ายกัน เช่น idek, idw, idts, idc และคำย่ออื่นๆอีกมากมาย หากอยากเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม สามารถเรียนกับ Engduo Thailand สถานบันภาษาอังกฤษที่ได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนมากกว่า 30,000 คน มีคลาสเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ซึ่งสามารถเรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว สะดวก และยืดหยุ่น โดยสามารถเลือกหลักสูตรให้เข้ากับพื้นฐานของแต่ละคนได้ แถมยังมีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษให้เลือกเรียนหลายหลักสูตร เช่น ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน เป็นต้น

Engduo Thailand

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ตัวต่อตัว พูดได้ชัวร์ ใช้ได้จริง

Engduo Thailand

ค้นหาคอร์สเรียนที่เหมาะกับคุณ ติดต่อเราเลย

FB: Engduo Thailand

Messenger

Line: @engduo

Tel: 0988268961

บทความของเรา

ดูบทความทั้งหมด