รวมแอปเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง ให้เข้าใจและนำไปใช้ได้จริง

Application for learning English

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาอังกฤษในสังคมไทยในปัจจุบันนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก หลายๆ คนคงจะเริ่มสนใจที่จะเรียนภาษาอังกฤษกันมากขึ้น แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ต้องทำแบบไหน รวมถึงถ้าต้องการเรียนด้วยตัวเอง จะมีแอปเรียนภาษาอังกฤษแอปไหนที่เราสามารถฝึกได้บ้าง เราจะมากล่าวกันในบทความนี้

การฝึกทักษะในการฟัง พูด อ่าน เขียนภาษาอังกฤษ

            การฟัง (Listening)  สิ่งแรกที่ต้องทำคือ การฟังซ้ำ ๆ ฟังบ่อยๆ เมื่อเราเริ่มที่จะคุ้นเคยกับสิ่งที่ฟังแล้ว เราถึงจะค่อย ๆ เพิ่มระดับความยาก โดยไล่จากง่ายไปถึงยาก อาจจะเริ่มจากบทสนทนาง่ายๆ ที่พบเจอบ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน แต่จะต้องฝึกฟังอย่างสม่ำเสมอ

การพูด (Speaking) สิ่งที่ต้องพัฒนาต่อจากการฟังคือการพูด การพูดตามสิ่งที่ได้ฟังนั้น จะช่วยให้เราสามารถจดจำวิธีการออกเสียงได้ดีกว่าการฟังเฉย ๆ หากเราฝึก ทบทวนบ่อยๆ

การอ่าน (Reading) การอ่านจะทำให้เราได้เจอกับคำศัพท์ และรูปแบบโครงสร้างประโยคหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ทำให้เราจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น การฝึกอ่านออกเสียงคือวิธีที่ดีที่สุด

การเขียน (Writing) สิ่งแรกที่ต้องทำหากต้องการพัฒนาทักษะการเขียนคือ การเขียนไดอารี่ วิธีนี้ช่วยให้คุ้นเคยกับการเขียน เพราะเราจะต้องใช้ความจำและความคุ้นชินกับคำศัพท์ รูปแบบโครงสร้างประโยคต่าง ๆ ที่เราเคยพบเจอจากการฟัง หรือการอ่าน

Engduo Thailand

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ตัวต่อตัว พูดได้ชัวร์ ใช้ได้จริง

เทคนิคในการเรียนภาษาอังกฤษ

การเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองนั้นจะต้องมีวินัยในการฝึกฝนและทบทวนบ่อย ๆ การจดบันทึกเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการจดจำคำศัพท์ การพูดคุยกับเจ้าของภาษาจะช่วยพัฒนาทักษะการพูดของเราได้ดีที่สุด เพราะเราจะได้สำเนียงจากเจ้าของภาษาโดยตรง การดูภาพยนตร์ ฟังเพลงหรือเล่นเกมที่มีภาษาอังกฤษก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งในการพัฒนาทักษะได้ดีมากที่สุด

รวมแอปเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

1.Speak – Practice Your English เป็นแอปพลิเคชั่นที่จะเข้ามาช่วยฝึกฝนในเรื่องสำเนียงการพูดเหมือนกับได้ฝึกกับเจ้าของภาษาโดยตรง โดยแอปพลิเคชั่นตัวนี้จะให้เราสวมบทบาทเป็นตัวละครต่าง ๆ ไว้ฝึกโต้ตอบกับคู่สนทนา ช่วยพัฒนาสำเนียงการพูดและเรียนรู้คำศัพท์ไปพร้อม ๆ กัน แอปพลิเคชั่นเหมาะสำหรับบุคคลที่จะเริ่มฝึกฝนในเรื่องการอ่าน การฟัง การพูดภาษาอังกฤษ ตั้งแต่เด็กประถมจนถึงผู้ใหญ่ สามารถดาวน์โหลดใน App store เท่านั้น

2. Duolingo แอปพลิเคชั่นนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากจะเริ่มต้นฝึกภาษา โดยแอปพลิเคชั่นตัวนี้สามารถพัฒนาทักษะได้ทั้งการฟัง พูด อ่านและเขียน จะเริ่มตั้งแต่พื้นฐานจนไปถึงระดับกลาง ถ่ายทอดด้วยวิดีโอสั้น ๆ ในรูปแบบ Vlogger และ Youtuber โดยเจ้าของภาษา ตัวแอปพลิเคชั่นจะออกแบบมาเหมือนเรากำลังเล่นเกม มีการทดสอบเพื่อเพิ่มระดับ มีระบบเก็บคะแนน เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัน ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ สามารถดาวน์โหลดทั้งใน App Store และ Play Store

3. Cake แอปพลิเคชั่นนี้มีบทเรียนหลายระดับตั้งแต่พื้นฐานจนถึงระดับสูง สามารถพัฒนาทักษะการฟัง พูด อ่านและเขียน โดยจะเน้นเรื่องคำศัพท์ วลีและสำนวนที่ใช้ในชีวิตประจำวัน มีระบบมินิเกมให้ได้เล่นต่อคำ หรือนำคำมาเรียงกันเพื่อสร้างประโยค สามารถตั้งเป้าหมายในการเรียน กำหนดระยะเวลาได้ เป็นอีกแอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจอีกอันหนึ่ง สามารถดาว์นโหลดทั้งใน App Store และ Play Store

4. Lyrics Training แอปพลิเคชั่นนี้ใช้เพลงเป็นสื่อการสอน นอกจากจะได้ฝึกภาษาแล้วยังได้ความเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรี โดยภายในแอปพลิเคชั่นนั้นมี่ทั้งเพลงเก่าและเพลงใหม่ รวมถึงตัวอย่างภาพยนตร์ให้ฝึกฝนอีกด้วย ทั้งยังสามารถเลือกระดับที่ต้องการจะฝึกได้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ สามารถดาว์นโหลดทั้งใน App Store และ Play Store

5. Memrise แอปพลิเคชั่นนี้เน้นการท่องจำเป็นหลัก โดยเรียนผ่านวิดีโอจากตัวของเจ้าของภาษาเอง มีตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับสูง สามารถตั้งเป้าหมายในการเรียนในแต่ละวันเองได้ สามารถเลือกที่จะทบทวนบทเรียนซ้ำได้ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ สามารถดาว์นโหลดทั้งใน App Store และ Play Store

6. Drops แอปพลิเคชั่นนี้ช่วยให้เราจัดการเวลาในการเรียนได้ด้วยตัวเอง เน้นความจำและการฟัง พร้อมมีภาพประกอบเป็นสื่อในการเรียน นอกจากนั้นยังมีเกมให้เล่นเพื่อทบทวนบทเรียน สามารถตั้งเวลาและกำหนดเวลาเรียนเองได้ พร้อมบันทึกสถิติในการเรียนเพื่อให้เราทราบว่าได้ผ่านบทเรียนใดบ้างแล้ว เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือมีเวลาน้อย เพราะตัวแอปพลิเคชั่นจะแนะนำให้เราเรียนขั้นต่ำวันละ 5 นาทีเท่านั้น สามารถดาวน์โหลดทั้งใน App Store และ Play Store

7. Hello English: Learn English แอปพลิเคชั่นนี้ได้รับการยอมรับจาก Google Play ตัวแอปพลิเคชั่นจะมีการสวมบทบาทเป็นตัวละครต่าง ๆ และมีการจำลองสถานการณ์ที่เราจะต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน ช่วยเพิ่มทักษะการพูดภาษาอังกฤษ ทำให้มั่นใจมากขึ้น เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ สามารถดาวน์โหลดทั้งใน App Store และ Play Store

8. LearnEnglish GREAT Video แอปพลิเคชั่นนี้ช่วยพัฒนาทักษะในด้านการฟังและการอ่าน เพราะแอปพลิเคชั่นนี้จะมีวิดีโอภาษาอังกฤษให้ได้ฝึกฝน มีซับไตเติ้ลให้อ่านและได้ฟังสำเนียงจากเจ้าของภาษา เป็นช่องทางในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษง่าย ๆ เหมาะกับทุกวัย สามารถดาวน์โหลดทั้งใน App Store และ Play Store

9. Murphy’s English Grammar in Use แอปพลิเคชั่นนี้เน้นในเรื่องของหลักไวยากรณ์เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานในเรื่องของหลักไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ มีตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงขั้นสูง สามารถดาวน์โหลดทั้งใน App Store และ Play Store

10. Urban Dictionary แอปพลิเคชั่นนี้ช่วยในเรื่องของคำศัพท์ภาษาอังกฤษ โดยเป็นดิกชันนารีแบบอังกฤษแปลอังกฤษเหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษในระดับหนึ่ง เป็นช่วยให้เราเข้าใจคำสแลงหรือสำนวนภาษาอังกฤษที่ไม่มีคำแปลเป็นภาษาไทย แอปพลิเคชั่นนี้เปิดให้เราสามารถแก้ไขคำแปลได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเราจะต้องดูรูปประโยคด้วยว่าสื่อถึงเหตุการณ์แบบไหน สามารถดาวน์โหลดทั้งใน App Store และ Play Store

ทุกแอปพลิเคชั่นคุณสามารถดาวน์โหลดไว้บนมือถือได้แล้ววันนี้เพื่อให้ง่ายในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง มาเริ่มต้นกันวันนี้แล้วคุณจะเข้าใจ สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นด้วยการฝึกฝนด้วยตัวเอง

Engduo Thailand

ค้นหาคอร์สเรียนที่เหมาะกับคุณ ติดต่อเราเลย

FB: Engduo Thailand

Messenger

Line: @engduo

Tel: 0988268961

สุดท้ายทางเราสถาบันสอนภาษาอังกฤษ Engduo Thailand ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนทุกคนที่กำลังฝึกฝนภาษาอังกฤษนะครับ สำหรับใครที่สนใจการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสื่อสารทั่วไป หรือใช้เพื่อการทำงาน หรือต้องการสัมภาษณ์งาน เรามีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวออนไลน์ที่สามารถตอบโจทย์ผู้เรียนได้ทุกรูปแบบนะครับ และยังสามารถออกแบบคอร์สได้ตามต้องการอีกด้วย ถ้าเพื่อนๆสนใจสามารถติดต่อเราได้เลยนะครับ

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม

รายละเอียดคอร์สเรียน

ที่มาข้อมูล

  • https://www.abc.net.au/education/learn-english/five-ways-to-improve-your-english-by-yourself/9085604
  • https://www.fluentu.com/blog/english/learn-english-myself/
  • https://www.tripgether.com/%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%98%E0%B9%8C/10-%E0%B9%81%E0%B8%AD%E0%B8%9B%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99-%E0%B8%9D%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A9%E0%B8%B2/

บทความของเรา

ดูบทความทั้งหมด