9 คำถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ สัมภาษณ์ทีไร เจอแน่นอน

Job interview in English

ต้องไปสัมภาษณ์งานโดยต้องใช้ภาษาอังกฤษ คำถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ ที่เราต้องเจอจะมีอะไรบ้าง มีวิธีการรับตอบคำถามอย่างไร และต้องเตรียมตัวในการสัมภาษณ์อย่างไร มาดูกันได้เลย

เชื่อว่าหลายๆคนก่อนสัมภาษณ์งานจริงๆคงมีความกังวลกันทุกคนไม่ว่าจะสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษหรือสัมภาษณ์เป็นภาษาไทย และ เราควรจะเตรียมความพร้อมอย่างไรหล่ะ? เมื่อต้องเจอกับคำถามต่างๆที่เราอาจจะคาดเดาไม่ถูก

วันนี้เพจ Engduo Thailand จะมาช่วยเพื่อนๆเตรียมความพร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษกันครับ

การเตรียมตัวในการสัมภาษณ์

prepare before an interview

การสัมภาษณ์งานกับชาวต่างชาติไม่ว่าจะเป็น ฝรั่ง หรือ เอเชีย สิ่งที่ผู้สัมภาษณ์ (interviewer) คาดหวังและมองหาจากผู้ถูกสัมภาษณ์ (candidate) คือ

 • Smart and Professional look = การแต่งกายที่สุภาพตามแบบธุรกิจสากลให้เกียรติสถานที่ทำงาน และ ผู้สัมภาษณ์
 • Confidence = ความมั่นใจ บุคลิกภาพ และ ที่สำคัญมากๆคือแววตาครับเดินให้สง่ากระชับกระเฉงแววตามุ่งมั่นเวลาพูดให้สบตาเข้าไปในแนวตาของผู้สัมภาษณ์เพื่อสื่อให้ถึงความจริงใจและมุ่นมั่น
 • Skill and work experience = ความสามารถ และ ประสบการณ์ของเราครับ ซึ่งข้อนี้แอดมินอยากให้เพื่อนๆRole play หรือเป็นการณ์แสดงบทบาทสมมุติเป็น Sale ที่จะพรีเซนต์ขายตัวเองให้บริษัทเกิดความชอบเรา อยากที่จะจ้างเรา ตามค่าจ้างที่เราร้องขอครับ

Engduo Thailand

ค้นหาคอร์สเรียนที่เหมาะกับคุณ ติดต่อเราเลย

FB: Engduo Thailand

Messenger

Line: @engduo

Tel: 0988268961

 

9 คำถามยอดฮิตที่เราจะถูกผู้สัมภาษณ์ (interviewer) ถามแน่ๆ100%

Intrview questions1

1. Tell me a little bit about yourself. – บอกฉันสักเล็กน้อยเกี่ยวกับตัวคุณ

เป็นการที่ผู้สัมภาษณ์เกี่ยวกับตัวเรามากยิ่งขึ้นโดยคือการให้เราแนะนำตัวเองนั่นเอง ซึ่งการแนะนำตัวเองของเราในที่นี้สิ่งที่ผู้สัมภาษณ์ต้องการรู้ก็คือ ตัวเราในมุมมองของการทำงาน จะไม่ใช่การแนะนำตัวเองแบบทั่วๆไป ตัวอย่างการแนะนำตัวเอง เช่น

ตัวอย่างการตอบคำถาม

 • I studied Communication Arts at Bangkok University. – ฉันเรียนนิเทศศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 

 • I enjoy creating and publishing content on social media. – ฉันสนุกกับการสร้างสรรค์และ เผยแพร่เนื้อหาต่างๆบนโซเชียลมีเดีย

 

 • I have been an internship in a marketing company for 6 months. – ฉันเคยฝึกงานในบริษัทการตลาดเป็นเวลา 6 เดือน

 

2. How did you hear about this position? – คุณรู้หรือได้ยินเกี่ยวกับตำแหน่งนี้ได้อย่างไร

ตัวอย่างการตอบคำถาม

 • I found an advertisement for the job on the internet. – ฉันเจอโฆษณาเกี่ยวกับการสมัครงานนี้บทอินเทอร์เน็ต

 

 • I found this position on the company website. – ฉันเจองานตำแหน่งนี้อยู่บนเว็ปไซต์ของบริษัท

 

3. Why are you interested in this position? – ทำไมคุณถึงสนใจในตำแหน่งงานนี้

สิ่งที่ผู้สัมภาษณ์อยากจะรู้จากคำถามนี้ก็คือ ตัวเราเหมาะกับตำแหน่งนี้ขนาดไหน ทำไมเราถึงเหมาะกับตำแหน่งงานนี้ ซึ่งสิ่งที่เพื่อนๆควรจะบอกผู้สัมภาษณ์ก็คือ ความสามารถที่เรามี มันตรงกับตำแหน่งนี้นะ หรือว่า เราอาจจะบอกว่าตำแหน่งนี้แหละคือตำแหน่งที่เราถนัดที่สุดในการที่จะทำงาน

ตัวอย่างการตอบคำถาม

 • I have always been interested to work in this field for a long time. – ฉันมีความสนใจที่จะทำงานในตำแหน่งนี้/ในด้านนี้ เป็นเวลานานแล้ว *(เพื่อจะให้ผู้สัมภาษณ์รู้ว่าเราสนใจด้านนนี้โดยเฉพาะ และ เราเตรียมตัวเพื่อที่จะมาทำงานด้านนี้โดยเฉพาะ)

 

 • I think this position fits with my ability and my goal in this company. – ฉันคิดว่าตำแหน่งงานนี้ตรงกับความสามารถที่ฉันมี และ ตรงกับเป้าหมายที่ฉันตั้งใจไว้ในบริษัทนี้ *(เพื่อที่จะทำให้ผู้สัมภาษณ์เชื่อว่าเราสามารถที่จะทำงานนี้ได้)

 

4. Why should we hire you? – ทำไมเราถึงต้องจ้าง หรือ เลือกคุณเข้ามาทำงาน

คำถามนี้เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ถ้าทายมากๆ ซึ่งเพื่อนๆจะต้องเตรียมตัวให้พร้อม และ ต้องมั่นใจกับคำตอบของเราว่า ใช่คุณต้องจ้างฉันสิ เพราะฉันมีความสามารถแบบนี้นะ และ ฉันเหมาะกับงานตำแหน่งนี้มากๆ ซึ่งจุดประสงค์ของผู้สัมภาษณ์คือ ต้องการที่จะเห็นว่าเร่ามั่นใจแค่ไหน กับการทำงานในตำแหน่งนี้ เรามั่นใจในตัวเองแค่ไหนว่าเรามีความสามารถที่จะทำงานในตำแหน่งนั้นจริงๆ

ตัวอย่างการตอบคำถาม

 • I have the experience and I assure you that I will give my best for the job. – ฉันมีประสบการณ์ และ ฉันขอให้คุณมั่นใจได้เลยว่าฉันจะทำอย่างสุดความสามารถเพื่องานนนี้

 

 • I believe that my experience with technology, specifically in the web design space, make me the best match for this position. In my previous job, I was responsible for maintaining and updating our company website. This required keeping employee profiles updated and continuously posting information regarding upcoming events. I truly enjoyed what I was doing, which is what drew me to this position with your company. I would love to bring the coding and content skills I learned there to this position.

 

– ฉันเชื่อว่าประสบการณ์ของฉันกับเทคโนโลยี โดยเฉพาะในด้านการออกแบบเว็บ ทำให้ฉันเหมาะสมกับตำแหน่งนี้มากที่สุด ในงานก่อนหน้านี้ ฉันมีหน้าที่ดูแลและปรับปรุงเว็บไซต์ของบริษัท เกี่ยวกับการทำให้โปรไฟล์พนักงานอัพเดตอยู่ตลอด และ โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆที่จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ฉันสนุกกับสิ่งที่ฉันทำมากๆ ซึ่งมันดึงดูดให้ฉันมาสนใจอยู่ในตำแหน่งนี้กับบริษัทของคุณ ฉันจึงอยากที่จะนำทักษะการเขียนโค้ด และ ทักษะการเขียนเนื้อหา และ คอนเทนต์ ที่ฉันได้เรียนรู้มาสู่ตำแหน่งนี้

รายละเอียดคอร์สเรียน

5. What are your strengths and weaknesses? – อะไรคือจุดแข็ง และ จุดด้อยของคุณ

ตัวอย่างการตอบคำถาม

 • I am a proactive person and a problem solver. – ฉันเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น และ เป็นคนที่ชอบแก้ไขปัญหาต่างๆ

 

 • Sometimes I focus too much on details and it takes more time to get the job done. – บางครั้งฉันโฟกัสในดีเทลในรายละเอียดของงานมากเกินไป และ มันทำให้ใช้เวลานานในการที่จะทำให้งานๆนึงเสร็จสมบูรณ์

 

6. Where do you see yourself in 5 years? – คุณเห็นตัวเองอยู่ในจุดไหนในอีก 5 ปีข้างหน้า

ตัวอย่างการตอบคำถาม

 • By then I will have improved a lot and will have become a team leader. – ในตอนนั้นฉันก็คงจะพัฒนาขึ้นมาก และ ฉันก็คงจะกลายเป็นหัวหน้าทีม

 

7. Why do you want to work here? – ทำไมคุณถึงอยากมาทำงานที่นี่

ตัวอย่างการตอบคำถาม

 • I have always wanted to work here because I believe I will have achieved my goal here and grow together with the company. – ฉันต้องการจะทำงานที่นี่มาตลอดเลยเพราะว่าฉันเชื่อว่าฉันจะสามารถบรรลุเป้าหมายของฉันที่นี่ได้ และ เติบโตไปพร้อมๆกับบริษัทได้

 

8. Why Did You Leave Your Last Job? – ทำไมคุณถึงออกจากงานที่เก่า

ตัวอย่างการตอบคำถาม

 • There isn’t room for growth with my current employer, and I’m ready to move on to a new challenge. – ฉันไม่มีโอกาสได้ก้าวหน้าในที่ทำงานเดิมเลย และฉันเองพร้อมแล้วที่จะเจอความท้าทายใหม่ๆ

 

 • I found myself bored with the work and looking for more challenges. I am an excellent employee, and I didn’t want my unhappiness to have any impact on the job I was doing for my employer. – ฉันพบว่าฉันเบื่องานเดิมและต้องการมองหาความท้าทายใหม่ๆ ฉันเป็นลูกจ้างที่ดีนะ และฉันไม่ต้องการให้ “ความรู้สึกไม่มีความสุข” ของฉันนั้นมากระทบกับงานที่ทำที่บริษัทเดิม

 

9. Do you have any questions for me? – คุณมีคำถามอะไรจะถามฉันไหม

ตัวอย่างการตอบคำถาม

 • Can you tell me about the job? – คุณช่วยพูดเกี่ยวกับงานนี้ให้ฉันฟังได้ไหม

 

 • What is the most enjoyable part about working here? – อะไรคือส่วนที่สนุกที่สุดเกี่ยวกับการทำงานที่นี่

 

 • What kind of tasks will be my primary concern? – งานประเภทใดที่เราต้องให้ความสนใจเป็นอันดับแรก

 

 • Can you tell me a little bit about the team I will work with? – คุณช่วยบอกเกี่ยวกับทีมงานที่ฉันจะร่วมงานด้วยได้ไหม

Engduo Thailand

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ตัวต่อตัว พูดได้ชัวร์ ใช้ได้จริง

สรุป

ไม่ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาไทย เราอยากให้เพื่อนๆได้เตรียมตัวฝึกซ้อมก่อนทุกครั้งก่อนที่จะเริ่มสัมภาษณ์งานในวันจริง อาจจะเป็นการฝึกซ้อมดูบุคลิกภาพ และ ท่าทางของตนเองในระหว่างที่พูดออกมา ควรมีความมั่นใจ พยายามขายและบอกจุดเด่นและประสบการณ์การทำงานของเรามาให้ดีและมากที่สุด เพื่อที่จะทำให้ผู้สัมภาษณ์เราเกิดความประทับใจ และ อยากที่จะให้เรามาร่วมงานกับเขานั่นเอง อย่างไรก็ดี Engduo Thailand ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆที่กำลังจะหางาน และ กำลังสัมภาษณ์งานได้ผ่านการคัดเลือกทุกคนนะครับ

และสุดท้ายทางเราสถาบันสอนภาษาอังกฤษ Engduo Thailand ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนทุกคนที่กำลังฝึกฝนภาษาอังกฤษนะครับ สำหรับใครที่สนใจคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสื่อสารทั่วไป หรือใช้เพื่อการทำงาน หรือต้องการสัมภาษณ์งาน เรามีคอร์สเรียนอังกฤษตัวต่อตัวที่สามารถตอบโจทย์ผู้เรียนได้ทุกรูปแบบนะครับ และยังสามารถออกแบบคอร์สได้ตามต้องการอีกด้วย ถ้าเพื่อนๆสนใจสามารถติดต่อเราได้เลยนะครับ

อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม

บทความของเรา

ดูบทความทั้งหมด